Mẹo sử dụng và bảo quản chảo chống dính

ử dụng chảo chống dính. Mẹo vặt

Mẹo sử dụng, bảo quản chảo chống dính.Kinh nghiệm.Mẹo vặt.Do-gia-dụng

Chảo chống dính là dụng cụ nhà bếp quen thuộc, được sử dụng nấu ăn hàng ngày trong mỗi gia đình.

-Các loại chảo trên thị trường đều phủ lớp chống dính nhằm hạn chế tình trạng thức ăn cháy khét, bám dính vào lòng chảo…khó chùi rửa vệ sinh.

Sử dụng, bảo quản chảo chống dính

-Chảo mới mua về nên rửa qua bằng nước rửa chén, sau đó quét 1 lớp cafe lên mặt chảo và đem hâm nóng rồi rửa lại nước sạch. Cách này vừa giúp khử mùi lớp chống dính vừa giúp chảo dễ rửa hơn.

-Khi nấu nướng, tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chưa có dầu.

-Nhiệt độ nấu vừa phải, trong phạm vi đáy chảo vì lửa cao lớp chống dính bị phân hủy gây nên độc hại đến thức ăn.

-Khi nấu ăn nên dùng các vật dụng bằng gỗ để chiên xào, vì các dụng cụ bằng sắt, nhôm, inox sẽ làm hư hại bề mặt lớp chống dính.

sử dụng chiên xào với dụng cụ bằng gỗ

-Không nên rửa chảo chống dính khi vừa chiên rán xong bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ làm chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

-Nên rửa chảo sơ qua bằng nước ấm (trước khi dùng nước rửa chén) để loại bỏ dầu mỡ và cặn thức ăn dễ hơn.

-Khi vệ sinh chảo nên dùng mút rửa hoặc vải mềm, không dùng vật liệu rửa chén bằng kim loại hay chất tẩy rửa cao.

vệ sinh bằng mút hay vải mềm

-Sau khi vệ sinh chùi rửa nên treo chảo trên giá, không để các xoong nồi khác chồng lên.

treo chảo lên giá sau khi chùi rửa

-Cần thay mới chảo khi đã hỏng lớp chống dính vì bề mặt chảo bị trầy xước bong tróc lớp chống dính.

Trả lời