Chọn nồi sử dụng cho bếp từ

Kinh nghiệm. Mẹo vặt

Chọn nồi sử dụng cho bếp từ. Kinh nghiệm. mẹo vặt

Bếp điện từ (hay còn gọi bếp từ) thuộc dòng bếp cao cấp đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cho cuộc sống hiện đại. Người dùng luôn lo lắng về việc sử dụng nồi như thế nào bởi vì loại bếp này khá kén nồi.

-Nồi nấu: có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

-Những loại nồi, chảo nấu trên bếp từ phải chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, men sắt, thép không gỉ hoặc inox với bề mặt đáy phẳng có đường kính từ 10-26cm.

Cách kiểm tra nồi sử dụng được bếp từ 

-Thử nồi với nam châm: nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi.

dùng nam châm thử nồi đáy từ

-Nồi, xoong sản xuất chuyên dùng cho bếp từ sẽ có dán nhãn trên bề mặt hay đáy chữ Induction hay ký hiệu từ trường.

ký hiệu từ trường

Nguyên lý hoạt động

-Hoạt động bếp từ dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucaunlt.

Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường làm đáy nồi kim loại thường bằng sắt nhiễm từ nóng lên và đun chín thức ăn bên trong nồi.

-Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt cao, ít tổn thất nhiệt.

hoạt động của bếp từ

Mẹo vặt. kinh nghiệm

Đối với nồi sứ, thủy tinh : dùng 1 tấm kim loại mỏng, không gỉ có bề mặt phẳng đặt ngay trên bếp từ rồi đặt nồi lên nấu bình thường.

Đĩa từ (đĩa chuyển nhiệt): đặt nồi, chảo lên đĩa từ và nấu. (Đĩa từ là loại đĩa mỏng, phẳng, khi đặt lên bếp điện từ có thể sử dụng nấu kết hợp với mọi loại nồi, chảo bất kỳ).

sử dụng đĩa từ chuyển nhiệt

Lưu ý 

-Các loại nồi thủy tinh, đồng, nhôm, gốm sứ không nên nấu cho bếp điện từ bởi những chiếc nồi này có hiệu suất sinh nhiệt thấp không đủ làm nóng cuộn dây bên trong bếp từ gây giảm tuổi thọ sử dụng.

Trả lời