Cách làm sữa chua phô mai thơm ngon.

Sữa chua phô mai. Kinh nghiệm-mẹo vặt nấu ăn

Cách làm sữa chua phô mai. Kinh nghiệm. Mẹo vặt

Vị béo của phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên hương vị đặc trưng khiến ai đã 1 lần thưởng thức thật khó quên món « Sữa chua phô mai » thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu 

  • Sữa đặc có đường : ½ lon
  • Sữa tươi không đường : 220 ml
  • Phô mai con bò cười : 3 miếng
  • Sữa chua cái : 1 hộp (nhiệt độ thường)
  • Nước đun sôi để nguội

Cách làm sữa chua phô mai 

Bước 1: lấy bát đựng phô mai và nghiền nát cho mịn.

-Cho phô mai đã nghiền nhão, ½ lon sữa đặc, 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc vào nồi khuấy đều. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa với phô mai hòa tan nhau.

Bước 2 : Khi hỗn hợp đã chuyển sang dạng đặc, đổ ra tô lớn rồi dùng muỗng khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

Bước 3 : Đổ hộp sữa chua cái (lên men) vào hỗn hợp vừa đun, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4 : lọc lại hỗn hợp qua lưới rây cho sữa mịn.

Bước 5 : Đổ sữa vào hũ nhỏ, đậy nắp lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng (Lưu ý : không nên đổ quá đầy hũ, tránh bị tràn sữa).

Cách ủ sữa chua

Ủ bằng máy ủ sữa chua chuyên dụng : xếp các hũ sữa chua vào hộp, khởi động máy và chọn thời gian đã cài đặt sẵn trong máy.

máy ủ sữa chua tự động

Ủ sữa chua bằng lò nướng theo cách sau :

♦ Bật lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C trong khoảng 5 phút rồi tắt lò và rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

♦ Xếp các hũ sữa chua vào khay và đóng nắp lò sau 2 tiếng, cắm điện và bật lò ở nhiệt độ 50 độ C trong vòng 2 phút thì tắt lò.

♦ Ủ tiếp sữa chua trong vòng 3 tiếng thì hoàn thành quá trình ủ sữa chua bằng lò nướng 5 tiếng.

ủ sữa chua bằng lò vi sóng

Ủ bằng nồi cơm điện : đặt các hũ sữa chua vào nồi và đổ nước nóng khỏang 80 độ C sao cho ngập 2/3 hũ. Cứ khoảng 2 tiếng bạn cắm điện và bật nút Cook cho nước trong nồi ấm lại rồi tắt nguồn điện, thời gian ủ từ 5-6 tiếng.

ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Ủ sữa chua bằng cách thông thường : đặt các hũ sữa chua vào nồi, đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào nồi sao cho ngập khoảng 2/3 chiều cao hũ. Dùng khăn bông quấn quanh nồi để ủ, cứ 1 tiếng thay nước ấm 1 lần.

Kết thúc quá trình ủ, bạn đặt sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và có thể thưởng thức thành quả do chính tay mình làm rồi nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời