Cách làm bò nướng sa tế cay thơm nồng

Bò nướng sa tế. Kinh nghiệm-mẹo vặt

Cách làm bò nướng sa tế. Kinh nghiệm. Mẹo vặt. Bếp nướng

Bạn là người yêu thích các món ăn cay, thích cùng bạn bè tổ chức tiệc tùng, họp mặt gia đình cuối tuần… món “Bò nướng sa tế” là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

-Thịt bò phi lê (nên chọn thịt bắp săn chắc)

-Tỏi, hành tím, sả cây, ớt: tất cả băm nhuyễn

-Gia vị: bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, sa tế, dầu ăn

-Ngò rí thái nhỏ

-Sữa lon (Ông Thọ, Cô gái Hà Lan…)

Uớp gia vị

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát to để trộn hỗn hợp

-1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm

-2 muỗng soup sa tế, ½ muỗng ớt băm

-nước tương ½ muỗng canh, nước mắm ½ muỗng canh, ¼ muỗng tiêu

-Thịt bò phi lê rửa sạch, thái lát mỏng vừa phải. Trộn đều gia vị với thịt bò sao cho thịt ngấm đều ít nhất 45-60 phút trước khi nướng.

Bước 2

-Cho hỗn hợp sau vào chảo dầu: 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, 2 thìa canh ớt băm, 2 thìa canh hành tím.

-Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi và chín vàng. (lưu ý: lửa nhỏ vừa, tránh tình trạng hỗn hợp bị cháy khét).

-Cho tiếp vào chảo 2 thìa canh ngò rí đã băm nhỏ, 1 thìa café ớt bột. Đảo đều rồi tắt bếp, cho hỗn hợp vào bát sạch.

Bước 3

-Bắc chảo dầu khác lên bếp, áp chảo cho miếng thịt săn lại (mục đích để khi nướng thịt bò không bị chảy nước).

-Dùng chổi chuyên dụng nấu ăn quét 1 lớp sa tế trên bề mặt thịt bò, quét thêm 1 lớp sữa Ông Thọ để thịt thơm ngậy mùi sữa, hấp dẫn.

Bước 4

-Xếp sả đã xé sợi lên vỉ nướng, đặt miếng thịt bò lên xả rồi rắc hỗn hợp đã phi (hành, tỏi, sả) trên thịt bò.

-Nếu bạn dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ 180 độ C, thời gian từ 20-30 phút.

Nướng bằng bếp điện: làm nóng bếp 5 phút trước khi cho thịt vào nướng, đồng thời quét 1 lớp dầu ăn trên bề mặt khay nướng.

* Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80-240 độ C, nếu loại thịt dày lâu chín thì chọn mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, không nên để nhiệt quá cao tránh tình trạng mặt ngoài cháy vàng mà bên trong thịt chưa chín.

Nướng bằng bếp than hoa: làm nóng than trước khi nướng 30 phút

-Trong quá trình nướng nên trở mặt thịt, để thịt chín đều.

-Thịt đã chín để ra đĩa cho nguội rồi xắt thành từng miếng vừa ăn.

-Món ăn này có thể kết hợp ăn kèm với nhiều thức ăn: bánh mì, cơm nóng, bún…

Vị cay của sa tế kết hợp vị béo dai của thịt bò, vừa hít hà vừa trò chuyện tâm sự còn gì tuyệt vời hơn phải không nào… Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời